Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Quỳnh Hương - cô gái Việt ở Mỹ dành hết thời gian làm nội trợ với đẳng cấp làm bữa cơm gia đình đạt đến trình độ như nhà hàng 5 sao

nấu bếp đối với nhiều phụ nữ không chỉ là bổn phận mà còn hiện hữu như là thứ ham mê giúp giải tỏa những bít tất tay trong cuộc sống. Đặc biệt, với nhiều người Việt khi sinh sống ở nước ngoài, họ nghe đâu đều rất nhung nhớ món ăn quê hương vì vậy phần đông đều cố định phải vào bếp đun nấu cho bằng được để thỏa mãn tâm hồn ăn uống của mình.

Ngô Đoàn Quỳnh Hương (30 tuổi, Mỹ) chuẩn xác là một người như thế. Hiện đóng vai trò là nội trợ toàn thời kì, Hương gần như dành tất tật tâm sức của mình ở trong gian bếp để nấu những món ăn ngon nhất, đẹp mắt nhất cho gia đình. Hương coi đó cũng là thiên chức của người mẹ, người vợ.

Mẹ Việt ở Mỹ nhờ làm nội trợ toàn thời gian mà chạm tới nghệ thuật, làm ra những món ăn giản đơn nhưng ngon và đẹp như sơn hào hải vị hạng sang - Ảnh 1.

Ngô Đoàn Quỳnh Hương, người phụ nữ Việt nội trợ toàn thời kì hiện đang sinh sống ở Mỹ.

Những món ăn Hương nấu không thua tác phẩm nhà hàng là bao.

Chạm tới nghệ thuật từ việc nội trợ toàn thời gian

Thích nấu ăn từ khi còn học tiểu học nhưng phải đến năm 18 tuổi khi đi học xa nhà thì Hương mới đích thực tự mình bước vào bếp. Giờ đây, sau gần 12 năm tự mày mò thì kinh nghiệm của Hương được tích lũy dày lên rất nhiều. Nhất là giờ đây Hương làm vợ của một anh chồng miền Trung chỉ thích ăn món mắm và bún, làm mẹ của cậu con trai 2 tuổi lúc nào cũng thích khám phá đồ ăn thì Hương lại càng có cơ hội nhiều hơn để tả tài năng của mình.

"Mình có lời khuyên để tằn tiện thời kì và uổng cho các bà nội trợ đó là trước lúc xách giỏ ra khỏi nhà, việc trước hết là phải tính hạnh xem tủ lạnh còn vô thiên lủng, và mình muốn mua cái gì trước đã, hoặc không thì nên có sự kết hợp giữa các loại thực phẩm để đảm bảo bữa ăn được phong phú. Sau đó, mọi người hãy ghi lại để chỉ tập trung mua những thứ đó thôi.

Để nấu được món ăn ngon thì việc đi chợ gần như quyết định tới 50%.

Ví dụ, khi Hương mua một miếng ba chỉ lớn thì sẽ mua thêm tôm hoặc tép. Từ đó, mình có thể chia ra làm 3 món là luộc thịt cuốn bánh tráng, kho với tôm hoặc là kho với trứng. Còn tôm thì mình cũng mua nhiều một lần để nấu chung với thịt và nấu canh bí đao. Theo đó, công thức này có thể vận dụng với tuốt các loại thực phẩm kể cả cá, gà, bò… Cứ như vậy, ác mẹ sẽ nhàn hơn trong khoản đi chợ ngay thôi mà.

Còn nữa là khi đi chợ, nếu chưa nấu liền, những thực phẩm cá thịt từ lúc mua vẫn còn đông đá thì nên để vào tủ đông khi về tới nhà. Vì khi đã rã đá, không nấu liền bạn để vào tủ đông lại, thịt cá sẽ không còn độ ngọt và tươi nữa".

Bí quyết bảo quản thực phẩm cũng là yếu tố giúp món ăn ngon hơn.

Hương đúng là một bà nội trợ rất khéo léo# và khoa học nữa khi luôn sắp đặt cẩn thận mọi thứ cần làm một cách chu đáo. Bảo sao mà dù con mọn nhưng Hương vẫn có thời gian săn sóc bản thân để luôn trẻ đẹp. Nhìn Hương chẳng ai nói cô đã gia đình đề huề và lại còn là người nội trợ toàn thời kì nữa cơ.

Mẹ Việt ở Mỹ nấu món ăn đẹp như nhà hàng - Ảnh 5.

Năm nay dù đã 30 tuổi nhưng Hương vẫn rất trẻ trung như thiếu nữ.

Nhiều người khi vào Facebook của Hương thì đều không khỏi choáng ngợp trước cả tá ảnh chụp món ăn của Hương. Có vẻ như, ngoài say mê nấu nướng thì cô nàng còn thích cả nghệ thuật sắp đặt và chơi với màu sắc nữa thì phải. Mà cũng đúng thôi khi Hương giới thiệu mình từng làm việc trong ngành tổ chức sự kiện, công việc đó cũng yêu cầu sự tỉ mẩn, chỉn chu trong quơ các khâu. Nhờ tài năng đó mà thỉnh thoảng những món ăn dù là giản đơn nhưng Hương vẫn thừa sức biến chúng thành sơn hào hải vị chẳng thua trong nhà hàng hạng sang là mấy.

Hương cho hay: "Thật ra thì với những bạn không có thời gian sẽ thấy mình quá cầu kỳ nhưng ngược lại cũng có nhiều bạn chỉ vì nhìn thấy đồ ăn đẹp mắt lại muốn lao vào bếp ngay. Vì bản chất mình vốn cầu toàn trong ăn uống nên mình luôn nghiêm khắc với bản thân và có thể là còn 1 phần ảnh hưởng của công việc. Là 1 người tổ chức sự kiện nên phần nào luôn mong sự hoàn hảo trong mọi thứ mình làm. quan yếu hơn hết là bản thân mình thấy vui và hạnh phúc là được đúng không".

Những món ăn quê nhà gói trọn tình thương được bày biện không kém nhà hàng qua là bao.

phiền của nữ giới nên như khói của ly trà, có thể đậm đặc nhưng cứ để chúng bay lên rồi tan biến giữa chứ

Bà mẹ trẻ cũng tâm can rằng có rất nhiều người hỏi cô có ý định mở một nhà hàng trong tương lai hay không. Lần nào Hương cũng nói hẳn nhiên là có rồi, thậm chí cô nàng còn muốn "nấu cho cả thế giới ăn" nữa kia. Hương còn san sớt thêm là bản thân sống ở nước ngoài nên lúc nào cũng muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam đến mọi người bằng ẩm thực. Tuy nhiên thời khắc ngày nay việc mở một nhà hàng Hương chưa đủ sức nên chỉ dám ráng hết mình bằng những bữa cơm nhà mà thôi.

Theo đó, trong những dịp ông xã mời bạn bè và đồng nghiệp nước ngoài tham gia, Hương luôn sử dụng những vật liệu dụng cụ quen thuộc như tre nứa, đòn gánh để trang hoàng cho bữa tiệc của mình. Đó là hình ảnh quê hương thân yêu được gởi gắm duyệt y sự bình dị, mộc mạc.

Người Việt vẫn luôn kiêu hãnh về cỗi nguồn của mình cho dù có đi đến bất cứ nơi đâu.

Qua những gì mà Hương kể thì có thể thấy cuộc sống nội trợ của cô cũng rất nhiều màu sắc và không nhàm như mọi người vẫn tưởng. Hương cho hay vơ sự vui buồn trong cuộc sống thỉnh thoảng là do chính mình tự tạo ra thôi. "Ưu điểm mà mình có là luôn biết tự làm mình vui, có nhẽ đó là nguyên tố giúp mình vượt qua được tâm lý bỏ hết công việc và hài lòng giành thời kì cho con 3 năm đầu đời. Mình luôn nghĩ suy mọi thứ đơn giản và gởi thảy muộn phiền vào khói của ly trà. Khói bay thì buồn cũng tan. Và thêm nữa, mình cũng luôn dặn bản thân rằng phải vui thì món ăn mới ngon, không ai mang tâm trạng buồn để nấu bếp cho người mình thương cả, đúng không mọi người".

Với Hương, chỗ dựa vững chắc nhất chính là ông xã. Hương cảm thấy thế cục cô thực sự may mắn khi lấy được anh. Dù rất bận rộng công việc nhưng ông xã của Hương luôn xếp đặt và dành thời kì cuối tuần để cả nhà cùng đi đây đó, giúp Hương vui vẻ hơn. Chính bởi điều đó nên Hương chưa bao giờ thấy áp lực trong chính ngôi nhà hay căn bếp của mình.

Thậm chí, ông xã của Hương còn ưu tiên để vợ có khoảng thời kì cho chính mình bằng cách chăm và chơi với con từ 5 giờ chiều khi đi làm về. Đối với anh, việc giúp vợ thích ứng với cuộc sống ở nước ngoài là vô cùng quan yếu, để Hương không bao giờ bị cô đơn hay lạc điệu. Rất may, bản thân Hương cũng chưa bao giờ để mình phải rơi vào những khoảng quá lặng trong cuộc sống.

Mẹ Việt ở Mỹ nấu món ăn đẹp như nhà hàng - Ảnh 8.

Nhờ có ông xã tâm lý, Hương được giành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn mỗi ngày.

"Vì mình bắt đầu cuộc sống ở Mỹ vào lúc tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ, nên thích ứng cũng nhanh hơn. Cuộc sống ở Mỹ đối với mình như 1 thanh kẹo Sô cô la đó là đắng trước ngọt sau. Bởi khi thay đổi môi trường sống, tiếng nói, văn hóa thì khó khăn là không tránh khỏi nhưng khi hòa nhập thì ta sẽ cảm nhận được sự ưa của nó. Thêm nữa là cộng đồng người Việt ở Mỹ rất đông nên mình cảm thấy không quá khó khăn để hòa nhập.

Chỉ có điều đồ ăn Mỹ sẽ khó để người VIệt thấy thích ăn do nếp dùng gia vị là khác nhau hoàn toàn, trừ những món như steak thì lại khác. Chính bởi điều này nên mình mới luôn bảo đảm bữa cơm gia đình theo hồn Việt, là nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng những năm tháng trưởng thành của mình".

Đồ ăn sẽ ngon hơn nếu người làm ra chúng ở trong tâm cảnh vui vẻ, thoải mái.

Kết lại một tẹo, Hương muốn nhấn mạnh với bít tất các chị em rằng dù bản thân có chọn lựa như thế nào thì cũng hãy luôn nghĩ suy hăng hái. Bởi chỉ cần không tiêu cực thì chúng ta đã tự tạo cho bản thân thói quen yêu đời rồi. "Yêu đời chính là thần dược mà không tiền của nào mua nổi. Chị em hãy nên trân quý điều đó trong suốt hành trình của mình".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét